มารู้จัก Andarine (S4) กันเถอะ

Andarine หรือที่เรียกกันว่า S4

Andarine (S4) เป็นสารในกลุ่ม Selective Androgen Receptor Modulators (SARMs) ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อมีผลต่อร่างกายที่คล้ายกับสเตียรอยด์ แต่มีเป้าหมายการกระทำที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้น ทำให้มีผลข้างเคียงน้อยลง

Andarine ถูกพัฒนาขึ้นโดยบริษัท GTx เพื่อช่วยในการรักษาโรคที่เกี่ยวกับการสูญเสียกล้ามเนื้อและกระดูก, เช่น โรคกระดูกพรุน แต่ในทางปฏิบัติ, มันถูกนำไปใช้ในวงการกีฬาและการสร้างกล้ามเนื้อเพื่อเพิ่มขนาดและความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ

ในการใช้งานจริง, Andarine มีความสามารถในการเพิ่มความแข็งแรง, การเผาผลาญไขมัน, และการสร้างกล้ามเนื้อ แต่ยังมีข้อกังวลเกี่ยวกับผลข้างเคียง เช่น การเปลี่ยนแปลงสีของการมองเห็น (ทำให้มีสีเหลืองหรือมัว) ซึ่งเป็นผลข้างเคียงที่เฉพาะเจาะจงของ Andarine

Andarine (S4) คำว่า S4 มายความว่าอย่างไร?

คำว่า “S4” ใน Andarine (S4) คือการอ้างอิงหรือรหัสของสารนั้นในการพัฒนา. ในกระบวนการพัฒนายาหรือสารเคมี, บางครั้งสารเหล่านี้จะได้รับรหัสหรือชื่อเรียกชั่วคราวก่อนที่จะมีชื่อการค้าหรือชื่อทางเภสัชวิทยาที่เป็นทางการ. “S4” คือรหัสนั้นสำหรับ Andarine ในขณะที่มันอยู่ในระยะการพัฒนา.

เนื่องจาก Andarine เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม SARMs (Selective Androgen Receptor Modulators), มันมักจะถูกอ้างอิงด้วยรหัสเช่นนี้ เพื่อความง่ายในการระบุและการอ้างอิง.

Andarine (S4) / Half life คืออะไร?

Andarine (S4) เป็นสารในกลุ่ม Selective Androgen Receptor Modulators (SARMs). “Half-life” หรือ ชีวิตครึ่งแล้วของสารเป็นค่าที่แสดงถึงเวลาที่จำเป็นในการลดปริมาณสารลงครึ่งหนึ่งในร่างกาย.

สำหรับ Andarine (S4), ชีวิตครึ่งแล้วของมันอยู่ในช่วงประมาณ 4-6 ชั่วโมง ซึ่งหมายความว่าหลังจาก 4-6 ชั่วโมงของการรับประทาน, ปริมาณของ Andarine ในร่างกายจะลดลงเป็นครึ่งหนึ่ง.

Andarine (S4) เพิ่มกล้ามได้อย่างไร?

Andarine (S4) เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มยาที่เรียกว่า Selective Androgen Receptor Modulators (SARMs). ฟังก์ชันหรือคุณสมบัติเฉพาะตัวของ Andarine (S4) ได้แก่:

 1. การผูกติดกับรีเซปเตอร์อันโดรเจน: Andarine ได้รับการออกแบบมาเพื่อผูกติดกับรีเซปเตอร์อันโดรเจนในกล้ามเนื้อโดยเฉพาะ, ทำให้มีการกระตุ้นการสร้างกล้ามเนื้อและการเผาผลาญไขมัน.
 2. การเพิ่มความแข็งแรงและสมรรถภาพ: ผู้ที่ใช้ Andarine รายงานว่ามีการเพิ่มความแข็งแรงและสมรรถภาพทางกาย.
 3. การลดการสลายของกล้ามเนื้อ: Andarine ช่วยลดการสลายของกล้ามเนื้อ, ซึ่งเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องการรักษาหรือเพิ่มขนาดกล้ามเนื้อ.
 4. การเพิ่มการเผาผลาญไขมัน: มีการรายงานว่า Andarine ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมัน, ทำให้ผู้ใช้มีรูปร่างที่เป็นมั่งมีกล้ามเนื้อและน้อยไขมัน.

Andarine (S4) นักเพาะกายใช้ช่วงไหน?

Andarine (S4) เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มยา Selective Androgen Receptor Modulators (SARMs) ซึ่งมีคุณสมบัติในการเพิ่มกล้ามเนื้อและลดไขมัน. ในวงการนักเพาะกาย, Andarine (S4) มักถูกใช้ในช่วงต่าง ๆ ดังนี้:

 1. ช่วงตัดรูป (Cutting Phase): นักเพาะกายมักใช้ Andarine ในช่วงตัดรูปเนื่องจากมันช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมัน และรักษากล้ามเนื้อในขณะที่อยู่ในสภาวะขาดแคลอรี.
 2. ช่วงเพิ่มกล้าม (Bulking Phase): แม้ว่า Andarine จะไม่ได้รับความนิยมในช่วงนี้เท่ากับ SARMs อื่น ๆ แต่บางคนก็เลือกใช้มันเพื่อช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อโดยไม่เพิ่มน้ำหนักจากไขมัน.
 3. ช่วงฟื้นฟู (Recomping Phase): ในช่วงนี้, นักเพาะกายพยายามเพิ่มกล้ามเนื้อและลดไขมันในเวลาเดียวกัน. Andarine สามารถช่วยในการทำให้ร่างกายมีรูปร่างที่เป็นมั่งมีกล้ามเนื้อและน้อยไขมัน.

Side effect ที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้ Andarine (S4) มีอะไรบ้าง?

Andarine (S4) เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มยา Selective Androgen Receptor Modulators (SARMs). แม้ว่า SARMs จะถูกออกแบบมาเพื่อมีผลข้างเคียงน้อยกว่าสเตียรอยด์ดั้งเดิม, แต่การใช้ Andarine (S4) ยังมีโอกาสเกิดผลข้างเคียงบางประการ:

 1. การเปลี่ยนแปลงในการมองเห็น: ผลข้างเคียงที่เฉพาะเจาะจงของ Andarine คือการมองเห็นสีเหลืองหรือมัว, โดยเฉพาะในช่วงเวลาหลังจากการรับประทาน. แต่ผลข้างเคียงนี้มักจะหายไปเมื่อหยุดใช้ยา.
 2. การลดระดับโฮร์โมนเทสโทสเตอโรน: แม้ว่า SARMs จะมีผลต่อระดับโฮร์โมนเทสโทสเตอโรนน้อยกว่าสเตียรอยด์, แต่การใช้ Andarine ในปริมาณมากอาจส่งผลให้ระดับโฮร์โมนเทสโทสเตอโรนในร่างกายลดลง.
 3. ผลข้างเคียงที่เกี่ยวกับตับ: บางรายงานแสดงว่า SARMs อาจมีผลต่อการทำงานของตับ, แต่ความเสี่ยงนี้ยังต้องการการศึกษาเพิ่มเติม.
 4. ผลข้างเคียงที่เกี่ยวกับคอเลสเตอรอล: บางครั้ง SARMs อาจส่งผลต่อระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย.
 5. ผลข้างเคียงที่เกี่ยวกับระบบสืบพันธุ์: การใช้ Andarine อาจมีผลต่อระบบสืบพันธุ์, เช่น การลดระดับการผลิตน้ำเชื้อ.

ปริมาณการใช้สำหรับ Andarine (S4) เป็นอย่างไร?

การใช้ Andarine (S4) และปริมาณที่แนะนำมักขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของผู้ใช้และความต้องการของร่างกาย. อย่างไรก็ตาม, ปริมาณที่มักถูกใช้ในวงการนักเพาะกายและวงการการฟิตเนสมักจะอยู่ในช่วง:

 • ชาย: ประมาณ 25-75 มิลลิกรัมต่อวัน
 • หญิง: ประมาณ 10-25 มิลลิกรัมต่อวัน

การใช้ Andarine (S4) มักจะมีระยะเวลาประมาณ 6-8 สัปดาห์, แต่อาจมีการปรับเปลี่ยนขึ้นอยู่กับความต้องการและการตอบสนองของร่างกาย.

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติมที่คุณอาจสนใจเกี่ยวกับ Andarine (S4)

นี่คือแหล่งข้อมูลเกี่ยวกับ Andarine (S4) ในเรื่องของการเพิ่มกล้ามเนื้อ:

 1. Andarine S4 SARM: Benefits, Uses, Dosage (2023) – Muscle and Brawn: Andarine เป็น selective androgen receptor modulator ที่รู้จักว่า S-4 และ Gtx-007 และถูกพัฒนาขึ้นโดย Gtx Inc. เพื่อรักษาโรคที่ทำให้กล้ามเนื้อสลาย อ่านเพิ่มเติม
 2. Andarine Review (2023): 4 BIG Benefits From S4 SARM: Andarine (S4) เป็น selective androgen receptor modular (SARM) ที่ถูกออกแบบมาเพื่อต่อสู้กับโรคที่ทำให้กล้ามเนื้อและกระดูกสลาย นอกจากนี้ยังมีหลักฐานที่สนับสนุน SARMs เช่น Andarine ต่อการขยายตัวของต่อมลูกฝุ่น อ่านเพิ่มเติม
 3. What You Should Know Before Using Andarine S4 – CrazyBulk USA: Andarine (S4) สามารถช่วยป้องกันการสลายของกล้ามเนื้อและสนับสนุนการพัฒนากล้ามเนื้อ อ่านเพิ่มเติม
 4. S4 Andarine – Dosage and Cycle: Andarine, หรือ S4, เป็น SARM ที่เป็นที่รู้จักสำหรับการเพิ่มกล้ามเนื้อ, การลดไขมัน, และการเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย อ่านเพิ่มเติม
 5. Andarine S4: The Ultimate Guide to Building Lean Muscle Mass: Andarine S4 เป็น SARM ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดย GTX-007 และถูกออกแบบมาเพื่อเป้าหมายเฉพาะ androgen receptors ในร่างกาย อ่านเพิ่มเติม