มารู้จัก Ligandrol (LGD-4033) กันเถอะ

Ligandrol หรืออีกชื่อที่เรียกกันว่า LGD-4033

Ligandrol (LGD-4033) เป็นสารเสริมที่อยู่ในกลุ่มของ Selective Androgen Receptor Modulators (SARMs) ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อผลักดันการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อและการฟื้นฟูของกระดูกโดยไม่มีผลข้างเคียงที่เกี่ยวกับต่อมลูกศร และต่อมน้ำเหลือง เช่นเดียวกับสเตอรอยด์

Ligandrol ถูกพัฒนาขึ้นโดยบริษัท Ligand Pharmaceuticals และมีความหวังว่าจะใช้ในการรักษาการสูญเสียกล้ามเนื้อที่เกิดจากโรคต่าง ๆ เช่น โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง, การสูญเสียกล้ามเนื้อเนื่องจากโรคมะเร็ง, หรือการสูญเสียกล้ามเนื้อเนื่องจากการรักษาด้วยสเตอรอยด์

แต่ในปัจจุบัน, Ligandrol มักถูกใช้ในวงการกีฬาและการสร้างร่างกายเนื่องจากความสามารถในการเพิ่มขนาดและพลังของกล้ามเนื้อ แต่มันยังไม่ได้รับการรับรองจากองค์กรกีฬาหลาย ๆ องค์กร และมีการรายงานว่ามันอาจมีผลข้างเคียงบางอย่าง

Ligandrol (LGD-4033) คำว่า LGD-4033 หมายความว่าอย่างไร?

คำว่า “LGD-4033” เป็นชื่อรหัสของสาร Ligandrol ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยบริษัท Ligand Pharmaceuticals. ในวงการเภสัชกรรม, มักจะมีการใช้รหัสเพื่อระบุสารเฉพาะที่กำลังอยู่ในระหว่างการทดสอบหรือการพัฒนา, ก่อนที่จะได้รับชื่อทางการตลาด (เช่นชื่อการค้า) หรือชื่อที่เป็นทางการตามการจัดอันดับของสารเภสัชกรรม.

LGD-4033 คือรหัสที่บ่งบอกถึงสาร Ligandrol ซึ่งเป็นสารในกลุ่มของ Selective Androgen Receptor Modulators (SARMs). รหัสนี้ไม่ได้มีความหมายเฉพาะเจาะจงอะไร, แต่เป็นเพียงรหัสที่ใช้ในการระบุสารนั้นในระหว่างการทดสอบและการพัฒนา.

Ligandrol (LGD-4033) / Half life คืออะไร?

half-life ของ Ligandrol (LGD-4033) อยู่ในช่วงประมาณ 24-36 ชั่วโมง. นั่นหมายความว่าหลังจากที่คุณได้รับ Ligandrol, จะใช้เวลาประมาณ 24-36 ชั่วโมงในการลดปริมาณของสารนี้ในร่างกายของคุณลงครึ่งหนึ่ง.

Ligandrol (LGD-4033) เพิ่มกล้ามได้อย่างไร?

Ligandrol (LGD-4033) เป็นสารในกลุ่มของ Selective Androgen Receptor Modulators (SARMs). SARMs ถูกออกแบบมาเพื่อมีการผลักดันต่อเรเซ็ปเตอร์ของอานดรอเจน (androgen receptors) ในกล้ามเนื้อและกระดูกโดยเฉพาะ, โดยพยายามลดผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นกับต่อมลูกศรและต่อมน้ำเหลือง.

เมื่อ Ligandrol ผูกติดกับเรเซ็ปเตอร์ของอานดรอเจนในกล้ามเนื้อ:

 1. การเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ: มันส่งสัญญาณให้กล้ามเนื้อเจริญเติบโตและซ่อมแซมตนเอง ซึ่งส่งผลให้เกิดการเพิ่มขนาดและพลังของกล้ามเนื้อ.
 2. การลดการสลายของกล้ามเนื้อ: Ligandrol ยังสามารถช่วยลดการสลายของกล้ามเนื้อ, ซึ่งเป็นกระบวนการที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติในร่างกาย.

นอกจากนี้, Ligandrol ยังส่งผลต่อการเพิ่มการสังเคราะห์โปรตีนในร่างกาย, ซึ่งเป็นขั้นตอนสำคัญในการสร้างและซ่อมแซมกล้ามเนื้อ.

Ligandrol (LGD-4033) นักเพาะกายใช้ช่วงไหน?

Ligandrol (LGD-4033) เป็นหนึ่งใน SARMs ที่ได้รับความนิยมในวงการนักเพาะกายและกีฬาแรง. หลายคนใช้มันเพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อ, ลดไขมัน, และเพิ่มพลัง. ในบริบทของนักเพาะกาย, Ligandrol มักถูกใช้ในช่วงต่าง ๆ ดังนี้:

 1. ช่วงเพิ่มขนาด (Bulking Phase): นักเพาะกายมักใช้ Ligandrol เพื่อเพิ่มขนาดและพลังของกล้ามเนื้อในช่วงนี้. ด้วยคุณสมบัติของ Ligandrol ที่ช่วยเพิ่มการสังเคราะห์โปรตีนและลดการสลายของกล้ามเนื้อ, มันสามารถช่วยในการเพิ่มขนาดกล้ามเนื้อได้อย่างรวดเร็ว.
 2. ช่วงตัดรูป (Cutting Phase): ในช่วงนี้, นักเพาะกายมักพยายามลดไขมันในร่างกายให้น้อยที่สุด โดยพยายามรักษาขนาดและคุณภาพของกล้ามเนื้อ. Ligandrol สามารถช่วยในการรักษากล้ามเนื้อขณะที่ลดไขมันได้.
 3. ช่วงฟื้นฟู (Recomping Phase): นี่คือช่วงที่นักเพาะกายพยายามเพิ่มกล้ามเนื้อและลดไขมันพร้อมกัน. Ligandrol สามารถช่วยในการเพิ่มกล้ามเนื้อและเผาผลาญไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ.

Side effect ที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้ Ligandrol (LGD-4033) มีอะไรบ้าง?

Ligandrol (LGD-4033) เป็นหนึ่งใน SARMs ที่ได้รับความนิยม, แต่เช่นเดียวกับสารเสริมและยาต่าง ๆ มันก็มีความเสี่ยงที่จะมีผลข้างเคียง. ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้ Ligandrol ได้แก่:

 1. การลดระดับเทสโทสเตอโรน: การใช้ Ligandrol อาจทำให้ระดับเทสโทสเตอโรนในร่างกายลดลง, ซึ่งอาจส่งผลต่อการฟื้นฟูหลังการหยุดใช้.
 2. ผลกระทบต่อตับ: มีรายงานบางรายที่ว่า SARMs อาจทำให้เกิดปัญหาตับ, แต่ความถี่และความรุนแรงของปัญหานี้ยังไม่ชัดเจน.
 3. ผลกระทบต่อระดับคอเลสเตอรอล: Ligandrol อาจทำให้ระดับคอเลสเตอรอล LDL (คอเลสเตอรอลไม่ดี) เพิ่มขึ้นและระดับคอเลสเตอรอล HDL (คอเลสเตอรอลดี) ลดลง.
 4. ผลข้างเคียงทางจิตใจ: บางคนรายงานว่าพบการเปลี่ยนแปลงอารมณ์หรือภาวะซึมเศร้า.
 5. ผลกระทบต่อระบบการผลิตฮอร์โมน: การใช้ Ligandrol อาจทำให้เกิดการลดลงของการผลิตฮอร์โมนในร่างกาย, ซึ่งอาจต้องการการรักษาหลังการหยุดใช้.

ปริมาณการใช้สำหรับ Ligandrol (LGD-4033) เป็นอย่างไร?

ปริมาณการใช้ที่เป็นที่นิยมสำหรับ Ligandrol มักอยู่ในช่วง:

 • 5-10 มิลลิกรัมต่อวัน สำหรับผู้ชาย
 • 2.5-5 มิลลิกรัมต่อวัน สำหรับผู้หญิง

การใช้มักจะมีระยะเวลาตั้งแต่ 6-12 สัปดาห์, แต่อาจมีการปรับเปลี่ยนตามวัตถุประสงค์และความต้องการของผู้ใช้.

เนื่องจาก Ligandrol มีผลต่อระดับฮอร์โมนในร่างกาย, หลายคนเลือกที่จะทำการ “Post Cycle Therapy” (PCT) หลังจากการใช้เพื่อช่วยในการฟื้นฟูระดับฮอร์โมนในร่างกายกลับสู่ปกติ.

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติมที่คุณอาจสนใจเกี่ยวกับ Ligandrol (LGD-4033)

นี่คือแหล่งข้อมูลเกี่ยวกับ Ligandrol (LGD-4033) ในเรื่องของการเพิ่มกล้ามเนื้อ:

 1. LGD 4033 (Ligandrol): Side Effects, Dosage & Before and After Pictures: บทความนี้พูดถึงผลข้างเคียงของ Ligandrol รวมถึงการยับยั้งฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน, ความเสี่ยงที่เกี่ยวกับตับ, ปัญหาคอเลสเตอรอล, และการเกิด Gynecomastia และการสะสมน้ำ มีภาพก่อนและหลังการใช้ Ligandrol และข้อมูลเกี่ยวกับการใช้ยา
 2. LGD-4033 (Ligandrol) Results: I Tried It For 30 Days. Does It Work?: บทความนี้เป็นการรายงานผลการใช้ Ligandrol หลังจาก 30 วัน
 3. LGD 4033 (Ligandrol) – How I Gained 17 Pounds Of Muscle In 12 Weeks: บทความนี้พูดถึงประสบการณ์การใช้ Ligandrol และผลที่ได้รับหลังจาก 12 สัปดาห์
 4. Ligandrol Review: Extreme Muscle-building SARM for HUGE Gains 2022: บทความนี้เป็นแนวทางการใช้ Ligandrol (LGD 4033) รวมถึงผลข้างเคียงและประโยชน์ที่ได้รับ
 5. Top 5 Things to Know about LGD-4033 | USADA: บทความนี้จาก USADA พูดถึงสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ LGD-4033 รวมถึงการใช้ผิดประเภทของยานี้