มารู้จัก Fluoxymesterone (Halotestin) กันเถอะ

หัวข้อแบบ (Jump Link) สำหรับเลื่อนดูบทความด้านล่าง

Fluoxymesterone หรือที่เรียกกันว่า Halotestin

Halotestin เป็นชื่อการค้าของสาร Fluoxymesterone ซึ่งเป็นสเตอรอยด์อนาโบลิก-แอนดรอเจนิก มันถูกพัฒนาในรุ่นต้นๆ ของสารประเภทนี้ และได้รับอนุมัติสำหรับการใช้ในมนุษย์ในปี 1957 โดย Upjohn Company

Halotestin ถูกออกแบบมาให้มีฤทธิ์สูงในการสร้างกล้ามเนื้อและมีผลต่อการเพิ่มขึ้นของความแข็งแรง เขาถูกใช้ในการรักษาภาวะขาดแคลนของเทสโตสเตอร์โนน และในกรณีของบางโรคที่เกี่ยวข้องกับออร์โมนเพศชาย

ในฐานะสเตอรอยด์อนาโบลิก ได้มีการใช้งานอย่างไม่เป็นทางการในวงการกีฬาเพื่อเพิ่มสมรรถนะ และสามารถตรวจพบได้ในการทดสอบการใช้สารต้องห้ามของกีฬา การใช้ Halotestin ในวงการกีฬาถือเป็นการละเมิดกฎระเบียบและอาจนำไปสู่การลงโทษ

Fluoxymesterone (Halotestin) / Half life คืออะไร?

“Half-life” หรือ ชีวิตครึ่งวัน ของสารเภสัชกรรม เป็นการวัดเวลาที่จำเป็นในการลดปริมาณของสารนั้นลงครึ่งหนึ่งในร่างกาย มันเป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญในการเข้าใจวิธีการทำงานและจัดการของสารในร่างกาย

สำหรับ Fluoxymesterone ชีวิตครึ่งวันที่ได้รับรายงานมักจะอยู่ในช่วงประมาณ 9.2 ชั่วโมง ซึ่งหมายความว่า หลังจากเวลานี้ ปริมาณของสารในร่างกายจะลดลงเหลือครึ่งหนึ่ง ชีวิตครึ่งวันนี้สามารถมีผลต่อวิธีการให้ยา ความถี่ในการให้ยา และการจัดการกับผลข้างเคียงและการตอบสนองที่อาจเกิดขึ้น

การรู้เรื่องชีวิตครึ่งวันของสารเป็นสิ่งสำคัญในการตัดสินใจเกี่ยวกับวิธีการให้ยา รวมถึงการตัดสินใจเกี่ยวกับความถี่ ความแรง และระยะเวลาของการให้ยา และต้องดำเนินการภายใต้การดูแลของแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพอื่น ๆ ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน

Fluoxymesterone (Halotestin) / Detection Time คืออะไร?

Detection time เป็นเวลาที่สารต้องห้ามหรือสารต่างๆ อยู่ในร่างกายและสามารถตรวจพบได้โดยการทดสอบ สำหรับ Fluoxymesterone (Halotestin) ซึ่งเป็นสารสเตอรอยด์อนาโบลิก-แอนดรอเจนิก การตรวจพบสารนี้จะขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย

Detection time ของ Halotestin อาจแตกต่างกันไปตามประเภทของการทดสอบ ระดับของการใช้ ระยะเวลาของการใช้ และสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล อย่างไรก็ตาม ในการทดสอบอย่างมาตรฐานสำหรับสารต้องห้ามในกีฬา สารนี้สามารถตรวจพบได้ในช่วง 2-4 สัปดาห์หลังจากการใช้สุดท้าย บางแหล่งข้อมูลอาจระบุเวลาที่แตกต่างกันเล็กน้อย

แม้ว่าการตรวจสอบจะขึ้นอยู่กับเทคโนโลยีที่ใช้และสภาพร่างกายของบุคคล แต่ตัวเลขที่ให้มานี้ถือเป็นค่าประมาณการทั่วไปสำหรับการตรวจพบ Halotestin ในระบบของบุคคล การตรวจสอบสารต้องห้ามนี้เป็นส่วนสำคัญของการควบคุมสารต้องห้ามในกีฬาและสามารถส่งผลกระทบต่อการแข่งขันและความซื่อสัตย์ในกีฬา

Fluoxymesterone (Halotestin) เพิ่มกล้ามได้อย่างไร?

Fluoxymesterone (Halotestin) เป็นสเตอรอยด์อนาโบลิก-แอนดรอเจนิกที่มีสัมพันธภาพกับเทสโตสเตอร์โนนฮอร์โมนเพศชาย การกระตุ้นจากสารนี้ส่งผลต่อการเพิ่มขึ้นของกล้ามเนื้อและความแข็งแรงในร่างกาย ดังนี้:

 1. การสร้างโปรตีน: สเตอรอยด์อนาโบลิกส่งผลให้เพิ่มการสังเคราะห์โปรตีนซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของกล้ามเนื้อ การสังเคราะห์โปรตีนที่เพิ่มขึ้นนี้ส่งผลให้กล้ามเนื้อเจริญเติบโต
 2. ลดการสลายของกล้ามเนื้อ: สารนี้ยังมีผลในการลดการสลายของกล้ามเนื้อ ทำให้รักษากล้ามเนื้อได้ดีขึ้น และช่วยในการเจริญเติบโต
 3. เพิ่มการผลิตสิ่งกระตุ้นแดง: สามารถเพิ่มการผลิตเม็ดเลือดแดง ทำให้การขนส่งออกซิเจนไปยังกล้ามเนื้อมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้ความสามารถในการออกกำลังกายและการฟื้นฟูหลังการออกกำลังกายดีขึ้น
 4. เพิ่มความแข็งแรง: นอกจากการเพิ่มขนาดกล้ามเนื้อแล้ว Halotestin ยังมีผลในการเพิ่มพลังและความแข็งแรง ทำให้ผู้ใช้สามารถยกน้ำหนักมากขึ้นในการออกกำลังกาย

Fluoxymesterone (Halotestin) ดีสำหรับนักเพาะกายอย่างไร?

Fluoxymesterone (Halotestin) ได้รับการใช้ในวงกว้างในอดีตในวงการนักเพาะกายและผู้แข่งขันกำลังกาย มันได้รับความนิยมในหมู่บางกลุ่มเนื่องจากมีคุณสมบัติในการเพิ่มความแข็งแรงและความแน่นของกล้ามเนื้อ แต่มันไม่ได้มีผลต่อการเพิ่มขนาดกล้ามเนื้ออย่างมากนัก

สำหรับนักเพาะกาย, Halotestin อาจถูกใช้ในระยะสุดท้ายของการเตรียมตัวสำหรับการแข่งขัน เพื่อเพิ่มความแข็งแรงและความแน่นของกล้ามเนื้อ แต่ไม่เพิ่มน้ำหนักที่มาก ซึ่งสามารถมีประโยชน์ในสถานการณ์ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในระดับที่กำหนด

Side effect ที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้ Fluoxymesterone มีอะไรบ้าง?

Fluoxymesterone (Halotestin) เป็นสเตอรอยด์อนาโบลิก-แอนดรอเจนิกที่มีความสามารถในการเพิ่มกล้ามเนื้อและความแข็งแรง แต่การใช้สารนี้สามารถนำไปสู่ผลข้างเคียงต่างๆ ดังนี้:

 1. ปัญหาตับ: มีความเสี่ยงในการเกิดโรคตับ โดยเฉพาะตับแข็งแรงและมะเร็งตับ
 2. ปัญหาทางเพศศาสตร์: อาจมีผลต่อการลดการผลิตเทสโตสเตอร์โนน การยุบสมุนไพรและปัญหาอื่นๆ ในเพศชาย ในสตรีอาจเกิดการเปลี่ยนแปลงลักษณะเพศ
 3. ปัญหาในระบบโรคหลอดเลือด: เช่น การเพิ่มความดันโลหิต, การเพิ่มไขมันในเลือด, และการเสี่ยงต่อการกีดขวางหลอดเลือด
 4. ปัญหาจิตใจและพฤติกรรม: อาจเกิดการเปลี่ยนแปลงอารมณ์, ความโกรธง่าย, ความรุนแรง, และสภาพจิตใจอื่นๆ
 5. ปัญหาในระบบกระดูกและข้อต่อ: เช่น การเจริญเติบโตกระดูกอย่างผิดปกติในเด็กและวัยรุ่น
 6. ปัญหาในระบบไต: อาจเกิดการเสื่อมของไตหรือปัญหาอื่นๆ ในระบบไต
 7. ปัญหาผิวหนัง: เช่น สิว, ผิวมัน
 8. การเปลี่ยนแปลงของด้านภายนอก: เช่น หน้าผากบวม, เส้นผมร่วง, และการเพิ่มขนาดของต่อมน้ำเหลือง
 9. ปัญหาการหายใจ: ในบางกรณีอาจส่งผลต่อการหายใจได้ยาก

การใช้ Fluoxymesterone ควรอยู่ภายใต้การดูแลและการตรวจติดตามของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ การใช้สารนี้ในวิธีที่ไม่ถูกต้องหรือโดยไม่ได้รับการดูแลจากแพทย์สามารถนำไปสู่ผลข้างเคียงร้ายแรงและผลกระทบระยะยาวต่อสุขภาพ

Fluoxymesterone (Halotestin) เป็นสารที่มักถูกใช้ในวงการนักเพาะกายเพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อและความแข็งแรง อย่างไรก็ตาม การใช้สารนี้อย่างไม่ถูกต้องหรือโดยไม่ได้รับการดูแลจากแพทย์สามารถนำไปสู่ผลข้างเคียงร้ายแรงและผลกระทบระยะยาวต่อสุขภาพ

Fluoxymesterone (Halotestin) สามารถ Aromatize ได้หรือไม่?

Fluoxymesterone (Halotestin) ไม่สามารถแปลงเป็น estrogen ผ่านกระบวนการที่เรียกว่า aromatization ได้ ดังนั้น, มันไม่มีความเสี่ยงในการทำให้เกิดผลข้างเคียงที่เกี่ยวข้องกับระดับ estrogen สูง เช่น gynecomastia (เต้านมขยายในชาย) หรือการสะสมของน้ำในร่างกาย.

ปริมาณการใช้สำหรับ Fluoxymesterone (Halotestin) เป็นอย่างไร?

เกณฑ์การใช้สำหรับการเพาะกายอาจแตกต่างกันไปในหมู่ผู้ใช้แต่ละคนและไม่มีมาตรฐานทางการแพทย์ที่เจาะจง เช่นเดียวกับสาร AAS อื่นๆ อาจมีปริมาณการใช้ที่แตกต่างกัน โดยปกติ Fluoxymesterone จะมีการใช้ในช่วง 5-20 มิลลิกรัมต่อวัน แต่เหล่านี้เป็นเพียงปริมาณที่ได้ยินมาและอาจมีความแตกต่างในบุคคลแต่ละคน

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Fluoxymesterone (Halotestin)

 1. PubMed: ฐานข้อมูลวิจัยทางวิทยาศาสตร์และการแพทย์ Fluoxymesterone
 2. Google Scholar: สำหรับการค้นหาวิจัยทางวิทยาศาสตร์และบทความทางวิชาการ Fluoxymesterone
 3. Drugs.com: เว็บฐานข้อมูลเกี่ยวกับยาที่น่าเชื่อถือ Fluoxymesterone