มารู้จัก Methyldrostanolon (Superdrol) กันเถอะ

Methyldrostanolon หรือที่เรียกว่า Superdrol

Methyldrostanolone หรือที่รู้จักกันในชื่อ Superdrol เป็นสารสเตอรอยด์ประเภท anabolic-androgenic steroid (AAS) ที่ถูกพัฒนาในช่วงปี 1950 โดยฉัน Syntex Corporation ซึ่งเป็นบริษัทเดียวกับบริษัทที่พัฒนา Anadrol (Oxymetholone) และหลายสาร AAS อื่น ๆ

Superdrol ไม่เคยได้รับการอนุมัติสำหรับการใช้งานทางการแพทย์ในสหรัฐอเมริกา แต่ในช่วงปี 2000 มีการขายสารนี้ในตลาดเสริมอาหารเป็น “prohormone” หรือ “designer steroid” โดยไม่ได้รับการควบคุมอย่างเคร่งครัดจาก FDA ในสหรัฐอเมริกา แต่ในปี 2005, FDA ได้เริ่มการปฏิบัติการเพื่อหยุดการขาย Superdrol เนื่องจากมีความเสี่ยงต่อสุขภาพ และในปี 2012 การผลิตและจำหน่าย Superdrol ถูกห้ามโดยกฎหมาย

Methyldrostanolon (Superdrol) / Half life คืออะไร?

“Half life” หรือ ชีวิตครึ่งวัน คือระยะเวลาที่จำเป็นในการลดปริมาณของสารใด ๆ ลงครึ่งหนึ่งในร่างกาย. สำหรับ Methyldrostanolone (Superdrol), ชีวิตครึ่งวันของมันอยู่ในช่วงประมาณ 8-12 ชั่วโมง. นั่นหมายความว่าหลังจากการรับประทาน, ปริมาณของสารนี้ในร่างกายจะลดลงครึ่งหนึ่งในช่วงเวลานั้น.

การทราบชีวิตครึ่งวันของสารเป็นสิ่งสำคัญเพราะมันช่วยในการกำหนดวิธีการใช้ยา, ระยะเวลาของการใช้ยา, และเวลาที่ยาจะถูกขับถ่ายออกจากร่างกาย.

Methyldrostanolon (Superdrol) / Detection Time คืออะไร?

สำหรับ Methyldrostanolone (Superdrol), detection time อาจแตกต่างกันไปตามวิธีการตรวจสอบและความละเอียดของการทดสอบ. แต่โดยทั่วไป, Superdrol สามารถตรวจพบได้ในปัสสาวะหลังจากการใช้งานล่าสุดเป็นสัปดาห์หลายสัปดาห์. อย่างไรก็ตาม, ควรทราบว่าการตรวจสอบสารเสพติดหรือสารต้องห้ามในกีฬามักมีการปรับปรุงเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง ทำให้การตรวจพบสารที่เคยใช้งานได้เป็นเวลานานขึ้น.

Methyldrostanolon (Superdrol) เพิ่มกล้ามได้อย่างไร?

Methyldrostanolone (Superdrol) เป็นสเตอรอยด์ประเภท anabolic-androgenic steroid (AAS) ซึ่งมีความสามารถในการเพิ่มกล้ามเนื้อและความแข็งแรงในร่างกาย. การทำงานของ Superdrol ในการเพิ่มกล้ามเนื้อสามารถอธิบายได้ดังนี้:

 1. การเพิ่มการสังเคราะห์โปรตีน: สเตอรอยด์ทั้งหลายมีความสามารถในการเพิ่มการสังเคราะห์โปรตีนในร่างกาย, ซึ่งเป็นกระบวนการที่ร่างกายใช้ในการสร้างและซ่อมแซมกล้ามเนื้อ.
 2. การลดการสลายกล้ามเนื้อ: สเตอรอยด์สามารถลดการกระตุ้นของกระบวนการที่ทำให้กล้ามเนื้อสลาย, ทำให้ร่างกายสามารถรักษากล้ามเนื้อได้มากขึ้น.
 3. การเพิ่มการผลิตเซลล์เม็ดเลือดแดง: การมีเซลล์เม็ดเลือดแดงมากขึ้นสามารถช่วยในการขนส่งออกซิเจนไปยังกล้ามเนื้อ, ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายและการฟื้นฟูหลังการออกกำลังกาย.
 4. การเพิ่มการสะสมไนโตรเจน: สเตอรอยด์สามารถเพิ่มการสะสมไนโตรเจนในกล้ามเนื้อ, ซึ่งเป็นสัญญาณของการสังเคราะห์โปรตีนที่เพิ่มขึ้น.
 5. การเพิ่มการผลิต IGF-1: IGF-1 หรือ Insulin-like Growth Factor 1 เป็นฮอร์โมนที่มีความสำคัญในการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ.

Methyldrostanolon (Superdrol) นักเพาะกายใช้ช่วงไหน?

โดยทั่วไป, Superdrol มักถูกใช้ในช่วงที่เรียกว่า “bulking phase” หรือช่วงเพิ่มกล้ามเนื้อ:

 1. ช่วงเพิ่มกล้ามเนื้อ (Bulking Phase): ในช่วงนี้, นักเพาะกายมักจะพยายามเพิ่มน้ำหนักและกล้ามเนื้อโดยการเพิ่มปริมาณอาหารและการฝึกซ้อมที่มีความหนัก. Superdrol สามารถช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อและความแข็งแรงได้อย่างรวดเร็วในช่วงนี้.
 2. ช่วงลดไขมัน (Cutting Phase): แม้ว่า Superdrol จะไม่ได้รับความนิยมในการใช้ในช่วงนี้เท่ากับช่วงเพิ่มกล้ามเนื้อ แต่บางคนอาจเลือกใช้เพื่อรักษากล้ามเนื้อขณะที่พยายามลดไขมันในร่างกาย.

Side effect ที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้ Methyldrostanolon (Superdrol) มีอะไรบ้าง?

Methyldrostanolone (Superdrol) เป็นสเตอรอยด์ประเภท anabolic-androgenic steroid (AAS) และเช่นเดียวกับสารในกลุ่มนี้, มีผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้งาน. ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้ Superdrol ได้แก่:

 1. ปัญหาที่ตับ: Superdrol เป็นสเตอรอยด์ประเภท 17α-alkylated ซึ่งสามารถทำให้เกิดความเสียดสีตับและเพิ่มความเสี่ยงของการเกิดโรคตับ. การตรวจสอบระดับ enzime ตับอาจแสดงว่ามีการเสียดสีตับ.
 2. การเพิ่มระดับคอเลสเตอรอล: สารนี้สามารถเพิ่มระดับคอเลสเตอรอล LDL (คอเลสเตอรอล “ไม่ดี”) และลดระดับคอเลสเตอรอล HDL (คอเลสเตอรอล “ดี”), ซึ่งเพิ่มความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด.
 3. การลดระดับการผลิตเทสโตสเตอร์อนธรรมชาติ: การใช้ Superdrol และสาร AAS อื่น ๆ สามารถลดการผลิตเทสโตสเตอร์อนธรรมชาติของร่างกาย, ซึ่งอาจนำไปสู่การลดลงของความสามารถทางเพศ, การลดขนาดของเทสติส, และการลดการผลิตน้ำเชื้อ.
 4. การเกิดสิว: เนื่องจากการเพิ่มระดับฮอร์โมนเพศชาย, การใช้ Superdrol อาจนำไปสู่การเกิดสิว.
 5. การเกิดผมร่วง: สำหรับบุคคลที่มีแนวโน้มทางพันธุกรรม, การใช้ Superdrol อาจเร่งการเกิดผมร่วง.
 6. การเพิ่มความดันโลหิต: การใช้ Superdrol อาจเพิ่มความดันโลหิต.
 7. การเกิดอาการเจ็บท้อง: บางคนรายงานว่ามีอาการเจ็บท้องหรือปวดท้องเมื่อใช้ Superdrol.
 8. การเกิดอาการอื่น ๆ: เช่น ความว้าวุ่นใจ, ความกระวนกระวาย, และการเปลี่ยนแปลงอารมณ์.

ปริมาณการใช้สำหรับ Methyldrostanolon (Superdrol) เป็นอย่างไร?

ารใช้ Methyldrostanolone (Superdrol) หรือสาร AAS อื่น ๆ ควรทำภายใต้การดูแลของแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ. อย่างไรก็ตาม, ในชุมชนนักเพาะกาย, มีการแนะนำปริมาณการใช้ Superdrol ที่หลากหลาย แต่ส่วนใหญ่จะอยู่ในช่วง:

 • เริ่มต้น: 10-20 มิลลิกรัมต่อวัน
 • ปานกลาง: 20-30 มิลลิกรัมต่อวัน
 • สูง: 30-40 มิลลิกรัมต่อวัน (ไม่แนะนำเนื่องจากความเสี่ยงที่สูงของผลข้างเคียง)

การใช้ Superdrol มักจะไม่เกิน 4-6 สัปดาห์ เนื่องจากความเสี่ยงที่สูงของผลข้างเคียง, โดยเฉพาะปัญหาที่ตับ.

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Methyldrostanolon (Superdrol)

รายงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์: คุณสามารถค้นหาวิจัยทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับ Drostanolone ในฐานข้อมูลวิจัยเช่น

PubMed Methyldrostanolon / Google Scholar Methyldrostanolon